โดน TAG กั๊บงั้บๆกิ๊บๆ

สืบเนื่องจากการละเล่น Blog-Tag ที่คนที่โดน tag จะต้องเล่นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอง 5 ข้อ
แล้ว tag ต่อไปให้อีก 5 คนต่อไป ไม่นึกว่าจะมีคน tag มาหาด้วย ต้องโทษคุณ tomwork
เลยนะเนี่ย ๕๕๕

๑. พ่อเล่าให้ฟังว่า จริงๆแล้ว ผมชื่อ “นิล” ไม่ใช่ “หนุ่ม” แต่ว่าลุงๆ ชอบเรียกกันว่า “ไอ้หนุ่ม” ดังนั้นแล้ว ไอ้นิล มันก็หายไปซะยังงั้นเลย (ไอ้นิลซำบายดีบ่) ซึ่งเรื่องนี้ตอนแรกเราก็ไม่เชื่อ เพราะมันเป็นไปได้ยากที่คนเราจะยอมให้ชื่อๆ หนึ่งหายไปจากความทรงจำ อาจจะคล้ายกับเหตุการณ์ตอนที่เราลืมชื่อเพื่อน แต่กลับจำชื่อผู้ปกครองที่น่ารักของมันได้แทน คิดๆ ไปแล้วก็สงสัยว่า ไอ้นิล มันจะอาจจะอยากเอาร่างของมันคืนก็ได้ แล้วตัวตนที่เป็นไอ้หนุ่มตอนนี้ก็คงหายไป บ้าไปแล้ว…

และก็หวังว่าชื่อ “หนุ่ม” คงจะไม่ถูกใครบางคนลืมไปอีกครา

๒. ตอนอยู่ประถม เคยมีคนมาจีบ ที่เห็นชัดๆ คือ หนึ่งคน เราก็เพิ่งรู้ตัวตอน ป.๕ แล้วนึกย้อนไป อ๋อ ตอน ป.๔ คนนี้เคยเข้ามาช่วยเรากินข้าวที่ไม่หมดนี่หว่า(กลัวครูด่า) เคยชมเราต่อหน้าเพื่อนๆ นี่หว่า แต่เราก็ไม่สนใจ ๕๕๕ แต่พอเราสนใจ เธอก็เิริ่มปันใจให้ชายอื่น(เริ่มมีการหึง และคิดไปเอง) จำไ้ด้ว่าตอนนั้นเธอนั้น หน้าตาคล้ายๆ โฟกัสเลย คือสวยสุดในชั้นเรียน ไอ่พวกแฟนคลับ(เกเรๆ)เคยมา(ทำเป็น)แกล้งเราให้เธอนั้นมา่ช่วย แล้วเธอนั้นก็บ้าตาม แต่เราก็ไม่คบเป็นแฟนกันเพราะ…

เอ .. เพราะอะไรหว่า

๓. ผมเคยอยากเป็นตำรวจ เพราะว่าพ่อชอบ และบอกให้ฟังอยู่บ่อยๆ ว่า ถ้าได้เป็นตำรวจ เค้าจะดีใจกันทั้งบ้านเพราะ เป็นอาชีพที่มีเกียรติ มั่งคง และถ้าได้ตำแหน่งสูงๆ นี่ยิ่งดีใหญ่ แต่ก็มาเปลี่ยนความคิดอยากเป็น วิศวกร ก็เพราะว่าพ่อชอบ(อีกแล้ว) มาบอกว่าวิศวกรเงินเดือนดี ใช้ความรู้มาก และอีกมากมาย บลา บลา และเราก็เลยชอบมาตั้งแต่นั้น ทั้งๆ ยังไม่รู้ว่า วิศวกร มันทำอะไร(วะ)

และได้เรียน วิศวะ-คอมพิวเตอร์ เพราะติดใจความมหัศจรรย์ของมันมาตั้งแต่ ป.6 ก็เลยถามพี่ เพื่อนๆ และพ่อไปว่า ต้องเรียนอะไร เค้าก็บอกว่า วิศวกร-คอมพิวเตอร์ นั่นเอง แต่จริงๆ ตอนแรกที่เลือกสาขา ตอนเข้ามหาลัยฯ ก็ยังสับสนว่าจะเลือกไรดีกันแน่ แต่ก็ตั้งใจไว้ว่าต้อง วิศวะ แน่นอน!

เคยจะไปสอบ ถาปัด กะ เศรษฐศาสตร์

๔. ผมชอบศิลปะ โดยเฉพาะการวาดรูป หรือการระบายสี รวมถึงการเขียนหนังสือ ถึงแม้ไม่มีฝีมือนัก แต่ก็มีใจรัก หรืออาจเพราะเป็นคนที่จิตใจอ่อนไหว(กับความรัก) ก็ไม่ทราบได้ ผมชอบวาดรูปผู้หญิง เพราะเวลาวาดมันมีความสุข และรู้สึกว่าสวยงาม เหมือนมีแรงบันดาลใจ ถ้าเป็นสีน้ำก็ต้องพวกวิว หรือต้นไม้ และความมั่ว เป็นต้น ผมรู้สึกว่าเป็นคนที่ทำตามอารมณ์ของใจมากมาก ชอบทำตามความรู้สึก และเวลานั้นเหตุผลก็จิ๊บจ๊อยไปเลย

แต่ตอนนี้ผมเริ่มรู้สึกว่าความรู้สึกของผมมันบอกว่าผมรู้สึกอะไรบางอย่าง อย่างรู้สึกได้แล้วหละ
ก็แค่ความรู้สึก อะไรอย่างหนึ่ง อ่ะนะ

๕. ผมลืมบอก ว่าผมเกิดวันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม แล้วก็ไม่รู้จะพิมพ์อะไรก็เอาทำนายดวงไปละกัน

ชาย-หญิงใดเกิดปีขาล ธาตุไม้ ชันษาเป็นยักษ์ผู้หญิง มิ่งขวัญสิงอยู่ต้นขนุนหรือต้นรัง ผู้เกิดปีขาลสิริตกที่บ่าขวาของพรหม ปีขาล พูดจามีคารม ไม่กลัวเกรงผู้ใด เป็นคนมีนิสัยร่าเริง อารมณ์ดีอยู่เสมอ เป็นคนทำตัวขาดทุกข์สนุกเหมือนไม่เดือดร้อนอะไร เป็นคนรอบรู้ทุกด้าน ชอบเรียนวิชาการต่างๆ แต่จะไปอยู่ต่างถิ่นจึงจะดี และเป็นคนชอบเดินทางไกลไม่อยู่กับที่ ถ้าหากเป็นหญิงมักจะมีสองผัว และเป็นคนเจ้าชู้สักหน่อย เมื่ออายุถึง 17, 26, 28, 45, 51 ปี จะเคราะห์ร้ายในปีนั้น 1 ครั้ง

คำพยากรณ์เหตุการณ์ช่วงนี้
พระราหูเข้าเสวยอายุแทรกพระศุกร์ ชายผิวเนื้อดำแดง ตาเหลือกท้องใหญ่ มาแต่ทิศพายัพจะทำให้เสียเงินทองและทรัพย์สิน ให้พึงระวัง หรือมิฉะนั้นให้ระวังอาหารเกี่ยวกับสัตว์ ๒ เท้า ๔ เท้า มิฉะนั้นจะเกิดพยาธิในท้องถึงกับป่วยไข้ได้รับความลำบาก

แล้วผมจะกินอะไร…

tag ต่อละนะ : แบงค์, จ๋า, ฝน, อุ้ม, ฆ้อง

Advertisements

6 Responses to โดน TAG กั๊บงั้บๆกิ๊บๆ

 1. tomwork พูดว่า:

  งู หนอน ไส้เดือน ตะขาบ กิ้งกือ โอย เยอะแยะ กินไปเหอะ

 2. cyanide พูดว่า:

  What’s TAG ?

  🙂

 3. อุ้ม พูดว่า:

  จำไ้ด้ว่าตอนนั้นเธอนั้น หน้าตาคล้ายๆ โฟกัสเลย คือสวยสุดในชั้นเรียน

 4. อุ้ม พูดว่า:

  ง่ะ
  คือ จะบอกว่าไอข้างบานน่ะ มันไม่น่าเชื่อ…

 5. อุ้ม พูดว่า:

  ข้างบน ไม่ใช่ข้างบาน -_-!

 6. ฆ้อง พูดว่า:

  ไมของเมิงไม่มีอะไรน่าแปลกใจเลยวะ ที่สำคัญคือเอาเรื่องที่คนเขาไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับเมิงสิโว้ย เอาดวงมาทำแป๊ะไรมิทราบ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: